Tìm gì
image
 • imageBảo hiểm Luật sư
 • imageChăm sóc sức khoẻ
 • imageDich vụ Du Lịch
 • imageDịch thuật
 • imageDịch vụ doanh nghiệp
 • imageDu học Định cư
 • imageGia sư, Giữ trẻ
 • imageHoạ sĩ Nhiếp ảnh
 • imageLàm đẹp
 • imageMô giới nhà đất
 • imageNhà hàng & Catering
 • imageSửa chữa nhà
 • imageTài chính Kế toán
 • imageTổ chức sự kiện
 • imageVận chuyển
 • imageÔ tô cơ khí
Ở đâu
image
image
Hoa Anh Đào
Picture of LouisaPh

LouisaPh

Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại thành phố Vancouver

Để báo hiệu mùa xuân đã đến, vào giữa tháng ba năm 2024, nhiều cây hoa anh đào trong thành phố Vancouver đã nở rộ. Đây là thời điểm đẹp nhất trong mùa Xuân để mọi người tận hưởng thời tiết ấm áp cùng những cây hoa anh đào. 

Hiện tại, đã có hơn 40.000 cây hoa anh đào ở Vancouver và 50 giống anh đào khác nhau nở vào những thời điểm khác nhau. Anh đào Akebono màu hồng nhạt nở vào đầu mùa, trong khi anh đào Kanzan màu hồng đậm nở vào khoảng giữa tháng 4.

Lịch sử của những cây hoa anh đào tại Vancouver

Hoa anh đào bắt nguồn từ nước Nhật Bản, tuy nhiên, đầu những năm 1950, thị trưởng Kobe và Yokohama ở Nhật Bản đã tặng 500 cây hoa cho Canada nhằm tưởng niệm những anh hùng người Canada gốc đã hy sinh Thế Chiến Thế Giới I. 

Đến những năm 1950, cách trồng trọt ở thành phố bắt đầu thay đổi. Thành phố trước đây từng trồng những cây lớn khác như cây du, cây phong và hạt dẻ dọc theo các đường phố. Tuy nhiên, những rễ cây phát triển to hơn và gây hư hỏng đến đường đi và vỉa hè. Ngoài ra, những tán cây còn gây cản trở các đường dây điện khác. Để ngăn ngừa những hậu quả lớn hơn, Ủy Ban Công viên bắt đầu loại bỏ những cây lớn này và thay thế bằng những cây mận, cây anh đào và cây táo cua nhỏ hơn.

Năm 1958, lãnh sự Nhật Bản đã tặng thêm 300 cây anh đào. Cây anh đào được trồng dọc theo Đại lộ Cambie, trong Công viên Queen Elizabeth, cũng như xung quanh đài tưởng niệm Nhật Bản ở Công viên Stanley. Trong vài thập kỷ, Ủy Ban Công viên đã tiếp tục trồng nhiều loại cây anh đào và mận thông qua một chương trình trồng cây rộng rãi. 

Lễ hội hoa anh đào Vancouver 2024

Hằng năm, lễ hội hoa anh đào tại Vancouver được tổ chức vào tháng tư. Nhiều hoặc động diễn ra tại nhiều địa điểm, tạo cơ hội cho các hộ gia đình và người dân tận hưởng mùa hoa anh đào ý nghĩa hơn.  

Đặc biệc, picnic rất được ưa chuộng ở Vancouver, vì vậy “The Big Picnic” đã được tổ chức vào cuối tháng ba tại David Lam Park. Đây là địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào. 

Từ 13/4 – 14/4, “Sakura Days Japan Fair” sẽ diễn ra tại VanDusen Botanical Garden. Hội chợ tổ chức những thứ liên quan đến Nhật Bản – từ đồ ăn, đồ uống đến âm nhạc và nghệ thuật. Người dân sẽ có cơ hội hòa mình vào văn hóa Nhật Bản – tham gia buổi trà đạo truyền thống, thử món ăn tại lễ hội Nhật Bản, nếm thử rượu sake thượng hạng, học các trò chơi mới của Nhật Bản và thưởng thức nhiều buổi biểu diễn văn hóa. Khám phá nhiều nhà cung cấp và nhà triển lãm trưng bày các món ăn, hàng thủ công và doanh nghiệp địa phương của Nhật Bản. Hầu hết các hoạt động sẽ diễn ra ngoài trời, với các nhà cung cấp chọn lọc, trà đạo và các trải nghiệm tuyển chọn sẽ diễn ra trong nhà. 

Ngoài những hoạt động lớn này, Vancouver còn có nhiều hoạt động nhỏ khác vào thàng 4, bao gồm đi dạo và các chuyến tham quan diễn ra tại một số địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào ở Vancouver.

Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Vancouver năm 2024

Có rất nhiều địa điểm đẹp để ngắm hoa anh đào, tuy nhiên, một số cây sẽ nở vào những thời điểm khác nhau. Dưới đây là danh sách theo thứ tự từ cây nở sớm nhất đến những cây nở trễ nhất. Những ngày này sẽ thay đổi theo từng năm, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra trang web Vancouver Cherry Blossom Festival để đảm bảo chúng đang nở hoa.

Một số khu vực cây anh đào nằm trong khu dân cư yên tĩnh, hãy tôn trọng tất cả mọi người khi đi chụp ảnh. Không xâm phạm tài sản của người khác hoặc chặn lối đi bộ khi chụp ảnh. Nếu bạn định đi ra đường để chụp ảnh, hãy nhớ kiểm tra ô tô và người đi xe đạp và di chuyển nhanh để không gây ùn tắc giao thông.

 1. Yew & 22nd
  Thời điểm nở: 17/3 – 4/4
  Đây là địa điểm được thấy nhiều nhất trên Instagram. Dãy hoa trải dài trên đường West 22nd. Nơi tốt nhất để chiêm ngưỡng hàng hoa này là từ đường Yew và 22nd.
 2. Vine & 20th – 22nd
  Thời điểm nở: 17/3 – 4/4
  Địa điểm này có hàng cây anh đào Kanzan màu hồng rực rỡ và thường yên tĩnh hơn nhiều so với khu vực lân cận.
 3. Sân Tennis Kítilano
  Thời điểm nở: 22/3 – 4/4
  Hãy đến các sân tennis ở Arbutus vào đầu mùa hoa để có thể tìm thấy một vài cây Somei-Yoshino. Địa điểm nhỏ này hoa tàn rất sớm nhưng khi nở rộ thì sẽ đẹp như tranh vẽ.
 4. Vancouver City Hall
  Thời điểm nở: 22/3 – 6/4
  Tọa lạc tại Yukon và 11th, có những giống cây anh đào nở rải rác xung quanh khuôn viên. Nhưng hoa Accolade ở phía bắc mang lại màu sắc rực rỡ cho những bức tường màu xám của Tòa thị chính. Sự tương phản giữa những cánh hoa màu hồng và tòa nhà xám tạo nên một bức ảnh đẹp.
 5. David Lam Park
  Thời điểm nở: 26/3 – 15/4
  Công viên David Lam ở Yaletown là nơi có 100 cây hoa anh đào Akebono được trồng vào năm 2010 nhằm kỷ niệm Thế vận hội. Công viên rợp bóng cây nên có rất nhiều địa điểm chụp ảnh thích hợp để tránh xa đám đông. Một trong những địa điểm yêu thích nhất là trên con đường cạnh sân bóng rổ. Ở đây, cây tạo ra một cổng vòm tuyệt đẹp để bạn có thể đứng dưới đó.
 6. Marinaside Crescent
  Thời  điểm nở: 26/3 – 15/4
  Cách David Lam một quãng  là một địa điểmtuyệt vời khác – Marinaside Crescent. Một hàng cây hoa anh đào Akebono nở cùng thời điểm với cây hoa ở Công viên David Lam. Cây được trồng dọc theo lối đi dẫn vào các khu dân cư nên hãy tôn trọng khi chụp ảnh và đừng xâm phạm đến bậc thang của nhà dân.
 7. Coal Harbour Seawall
  Thời điểm nở: 26/3 – 15/4
 8. Georgia & Denman
  Thời điểm nở: 26/3 – 15/4
 9. Burrard Skytrain Station
  Thời điểm nở: 26/3 – 15/4
  Những cây anh đào Akebono xếp dọc hai bên đường dẫn đến ga SkyTrain, tạo nên một cổng vòm hoa tuyệt đẹp. Đây là một địa điểm nổi tiếng vào những ngày bình thường với lượng người qua lại đông đúc, những bông hoa màu hồng nhạt thu hút nhiều đám đông hơn trong mùa hoa anh đào.
 10. Vanier Park
  Thời điểm nở: 27/3 – 14/4
  Hãy đến Bảo tàng Vancouver và bạn sẽ tìm thấy một số cây anh đào Akebono xinh đẹp ở cả phía trước và phía sau tòa nhà.
 11. Lagoon Drive at Stanley Park
  Thời điểm nở: 28/3 – 18/4
  Có một số cây hoa ở Công viên Stanley, đặc biệt là gần Rose Garden và dọc theo các con đường dẫn đến Japanese War Memorial (Đài tưởng niệm Chiến tranh Nhật Bản). Tuy nhiên, một trong những địa điểm đẹp nhất là ở rìa Lost Lagoon. Khi dạo quanh Công viên Stanley, hãy để ý những cây mận nở hoa giữa những bông hoa anh đào.
 12. Granville Square gần Waterfront Station
  Thời điểm nở: 28/3 – 10/4
  Nếu chỉ có một nơi bạn đến để ngắm hoa anh đào ở Vancouver, hãy chắc chắn rằng đó là nơi này. Nằm cạnh Ga Waterfront (nhà ga SeaBus), quảng trường công cộng này có trụm cây Akebono tạo thành một cổng vòm tuyệt đẹp nhìn ra dãy núi North Shore. Những cây hoa được trồng gần nhau nên khi bạn đứng dưới chúng sẽ có một tán hoa nở rộ.
 13. UBC Lower Mall
  Thời điểm nở: 29/3 – 13/4
  Có hơn 20 giống hoa anh đào khác nhau xung quanh khuôn viên Vancouver của UBC.
 14. Creekside Park ở Granville Island
  Thời điểm nở: 29/3 – 10/4
  Những cây hoa này mang đến cho các nhiếp ảnh gia cơ hội chụp được một số bức ảnh sáng tạo tại Cầu Burrard và các tòa nhà chọc trời của thành phố.
 15. Queen Elizabeth Park
  Thời điểm nở: 1/4 – 18/4
  Công viên này là nơi sinh sống của nhiều  giống cây nở hoa vào các thời điểm khác nhau trong suốt tháng 3 và tháng 4. Có một số cây Akebono ở bên phải lối vào Cambie & 33rd. Công viên cũng tổ chức các sự kiện Lễ hội hoa anh đào để giới thiệu cho người dân nhiều hơn về hoa anh đào ở Vancouver.
 16. Balaclava & 7th
  Thời điểm nở: 6/4 – 15/4
  Có rất nhiều cây hoa anh đào trong khu dân cư ở Kitsilano nhưng một trong những nơi ngắm hoa đẹp nhất có thể được tìm thấy ở Balaclava & 7th. Có một số cây Kanzan màu hồng đậm nằm dọc hai bên đường. Đây là một khu dân cư đông đúc nên hãy cố gắng đi sớm để tránh kẹt giao thông, hoặc nếu bạn đi muộn hơn trong ngày, hãy chú ý xe ô tô khi chụp ảnh trên đường.
 17. Burrard & 1st
  Thời điểm nở: 6/4 – 21/4
  Cành cây ở đây khá thấp so với những cây hoa anh đào khác ở Vancouver nên đây là một địa điểm rất đẹp để chụp ảnh hoa anh đào.
 18. Pine & 3rd
  Thời điểm nở: 6/4 – 21/4
  Một hàng cây anh đào Kanzan chạy dọc hai bên đường và trải dài từ đường Fir đến tận đường Burrard; tuy nhiên, địa điểm chụp ảnh đẹp nhất là từ Pine & 3rd. Hãy chụp ảnh với cảnh hoàng hôn vào một ngày nắng trong khi mặt trời lặn sau những tán cây.
 19. Yew & 3rd
  Thời điểm nở: 6/4 – 30/4
  Đầu tháng 4, những cây anh đào Kanzan màu hồng rực rỡ dọc phố Yew bừng lên sắc màu. Đi đến Yew & 3rd và bạn sẽ có được khung cảnh đẹp như tranh vẽ nhìn xuống đường với những ngọn núi ở phía sau.
 20. Kitsilano Pool
  Thời điểm nở: 8/4 – 30/4
  Và cuối cùng, danh sách này sẽ không trọn vẹn nếu không nhắc đến những cây anh đào Kanzan xinh xắn phía sau Hồ bơi Kitsilano.

Bài viết được tham khảo tại:

Share this post

Để lại bình luận

More Posts