Trang chủ Diễn đàn Hỏi & Đáp chung Ontario- transfer DriverLicense

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 4 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #1163
  Tammy Nguyen
  Quản trị

  Thấy nhiều bạn vẫn hỏi về transfer bằng B2(xe hơi VN) nên mình post lại nha (Ontario only):
  G1- bằng viết
  G2- bằng lái xe hơi có giới hạn
  G- bằng xe hơi ko giới hạn
  Quy trình bình thường: thi viết G1- chờ 1 năm thi lái G2- chờ 1 năm thi lái G.
  Nếu bạn Dự định qua là lấy bằng lái để lái xe luôn, thì cần đem bằng B2 qua (bằng cũ + mới) gửi dịch lãnh sự quán Ottawa (phí khoảng 60-70$ USD, nên gọi lãnh sự để rõ hơn), lên gặp Ontario Service thi Bằng viết G1 và Lái G2 (đuợc chạy luôn highway), lái chừng 4-5 tháng quen thi luôn G (mua Bảo hiểm rẻ hơn). .
  Note:
  >Có B2 Việt Nam exp hơn 1 năm thì thi đc G2, hơn 2 năm thì thi thẳng G
  > Sau khi done G1, nếu thi G2 thì ko cần dịch, chỉ cần đem bằng B2( loại mới) lên Ontario Sêrvice cho ngta add vào là thi luôn. Muốn thi G sớm thì phải dịch.
  > Đa số thi thẳng từ G1 lên G đều bị đánh rớf, rớt G phải thi lại G2, nên dù đc phép thi thẳng G thì cũng nên thi G2 trước (kn cá nhân), khoảng 4-5 tháng sau khi G. Còn với ai ko cần xe chạy liền thì cứ từ từ đợi thi, khỏi tốn tiền dịch. Còn ai tự tin chạy giỏi thì cứ thi thẳng G ^^
  > Bằng B2 Việt Nam (loại mới) được sử dụng ở Ontario trong 3 tháng đầu (ko cần dịch), muốn lâu hơn thì bắt buộc thi bằng local.
  >G2 khác G: G được lái khi có tí cồn 0.08, ko bị expire (sau 5 năm chỉ cần renew), insurance rẻ hơn. G2 buộc 0 cồn, expire sau 5 năm (phải thi lại). G và G2 ĐỀU ĐC LÁI HIGHWAY ANYWHERE, ANYTIME (1 số quy định riêng cho người dưới 19t)
  > Thông tin trên đều là do Mình làm việc với Ontario Service ở College St (địa chỉ mới: 846 Dundas st W) và tham khảo từ nguồn của chính phủ, nhưng cũng tuỳ nhân viên có rõ quy trình hay ko, bạn nào gặp nhân viên lớ ngớ thì nên yêu cầu họ check kỹ với Manager để làm rõ quyền lợi của mình.
  https://www.ontario.ca/…/exchange-out-province-drivers…
  https://www.ontario.ca/page/driving-and-roads
  P/s: vài phút quảng cáo: mình là realtor, bạn nào có nhu cầu về nhà ở Toronto- Ontario cứ contact mình nhé 647-784-2888.
  Ann Vuong

  #1164
  Tammy Nguyen
  Quản trị

  Jenny Luu
  Bạn ơi cho mình hỏi, nếu mình từ Cali- Mỹ sang định cư ở Canada thì mình có được transfer bằng lái xe của Mỹ qua Can được ko ạ?

  #1165
  Tammy Nguyen
  Quản trị

  TKhanh Ng
  bằng lái xe của Mỹ được đổi qua bằng lái Canada mà không cần phải thi lại.

  #1166
  Tammy Nguyen
  Quản trị

  Lâm Nguyễn
  ( E xin quảng cáo ké) Ngoài ra ai muốn học lái xe online thì nhớ xem kênh youtube của mình nhé https://youtu.be/dr0OY6xUd0M

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 4 bài viết)
 • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.